VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK

#VIFW

Nhà tạo mẫu

ĐẶNG TRỌNG MINH CHÂU

 

Sau thành công của Kim và Kim Lang, NTK Minh Châu tiếp tục hành trình sáng tạo và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về tà áo dài truyền thống thông qua BST Mộc. 

Trong ngũ hành, Mộc là hình ảnh gắn liền với thiên nhiên, cây cỏ. Đây cũng là nguồn cảm hứng chính để NTK Minh Châu sáng tạo trong bộ sưu tập lần này. Các thiết kế chủ yếu mang tông màu chủ đạo xanh lá, với nhiều họa tiết như hoa sen, lá súng… được đính kết bắt mắt, giúp nhà mốt truyền tải thông điệp về bảo vệ thiên nhiên, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam. 

Trong các thiết kế áo dài được Minh Châu sáng tạo, anh đặc biệt tâm huyết với bộ trang phục mở màn. Thiết kế có hình ảnh biểu tượng của 2 con chim lớn với hoa văn đẹp mắt hứa hẹn sẽ khiến giới mộ điệu hài lòng

Bộ trang phục kết màn cũng được Minh Châu chăm chút với 2 áo tượng trưng cho sự kết nối, đoàn kết. Hình ảnh hoa cúc lớn được đính kết phía trước, còn phía sau là biểu tượng có tính liên kết với 2 bộ sưu tập trước. “Đó cũng là biểu tượng cho tình yêu áo dài của tôi được trải dài, chưa bao giờ đứt quãng. Tôi luôn khao khát được tạo ra những thiết kế đẹp, có giá trị về mặt tinh thần khi tôn vinh tà áo truyền thống của quê hương", anh nói. 

NTK Minh Châu chọn ca khúc Lý cây bông để làm nhạc nền cho các người mẫu trình diễn. Tuy nhiên, ca khúc sẽ được phối lại một cách mới mẻ, giúp tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cho bộ sưu tập Mộc.