VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK

#VIFW

Nhà tạo mẫu

VŨ THU PHƯƠNG

Sinh ra và lớn lên ở ngay cạnh nhà máy dệt Nam Định, mẹ lại làm ở nhà máy tơ, xung quanh xóm cũ Phương đa phần làm tơ lụa hay may mặc nên mới 7 tuổi cô bé Phương đã chạy quanh xóm xin vải vụn về may quần áo búp bê rồi treo lên bán cho lũ nhỏ trong xóm. Phương luôn tự hào và hạnh phúc với những vùng đất ươm tơ dệt lụa có lịch sử từ thời Trần và phát triển cực thịnh vào thời Pháp thuộc với nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương. Sau 25 năm trở về lòng Phương quặn thắt khi thấy nhà máy Dệt không còn, các làng nghề thủ công  vô cùng khó khăn với sự phát triển của vải công nghiệp và nhiều hạn chế khi khó tiếp cận thị trường...

 Bản thân Phương sau khủng hoảng của đại dịch cũng mất nhiều cảm xúc thiết kế , Phương rất sợ làm thời trang nhanh và để lại nhiều hệ lụy cho môi trường. Những lần về quê Phương lại trỗi dậy những khát khao muốn được đồng hành, gìn giữ và phát triển lại nghề ươm tơ dệt lụa của quê hương. 

May mắn cho Phương đã tìm lại được cảm hứng thiết kế với hành trình "xanh bền vững" từ việc trồng dâu, nuôi tằm dệt lụa và sáng tạo thành những mẫu trang phục mang đậm hơi thở, phong cách của PhoenixV và bộ sưu tập " Phượng Hoàng Xanh" ra đời từ đó.

Lụa phượng hoàng của làng nghề Cổ Chất sẽ cùng đồng hành cùng Vũ Thu Phương và PhoenixV trên hành trình tuyệt vời sắp tới. 

Cùng chờ đón BST " Green Phoenix" của  PhoenixV by Vũ Thu Phương   trong khuôn khổ AVIFW 2023 với chủ đề Shaping the future sẽ mang lại những bất ngờ gì nha!