VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK

#VIFW

Bài viết

QUÁN QUÂN PROJECT RUNWAY COLOMBIA TRÌNH DIỄN BST “MIXTURE” CỦA MÌNH TẠI VIFW FW 2018

Đêm diễn cuối cùng của VIFW Thu/Đông 2018 khiến giới mộ điệu phấn khích với 5 BST đẹp mắt đến từ 5 nhà thiết kế và thương hiệu khác nhau cả trong nước và quốc tế, trong đó nổi bật hơn cả là BST "Mixture" của thương hiệu DUQUEVELEZ - Colombia mang đậm cảm hứng về xã hội các bộ lạc trong văn hóa Mỹ Latinh.

 

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 30

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 33

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 34

Trong đêm bế mạc sự kiện Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu/Đông 2018 diễn ra tại Hà Nội đêm ngày 27/10 vừa qua, khán giá Việt Nam có cơ hội được chiêm ngưỡng BST của 1 trong một trong 5 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong Thời trang và Phong cách tại Mỹ Latinh – NTK Jorge Duque.

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 35

 

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 44

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 43

Sàn diễn của Vietnam International Fashion Week Fall/Winter 2018 được lấy cảm hứng từ chợ Đồng Xuân tại thủ đô Hà Nội với không gian văn hóa nghìn năm văn hiến sẽ là sân khấu lý tưởng để trình diễn ý tưởng thiết kế tuyệt đẹp, với đầy đủ các vật liệu sáng tạo, mời gọi khán giả đến chiêm ngưỡng một Mỹ Latinh một trong những cái nôi văn hóa lớn của văn minh nhân loại thông qua BST “Mixture” của NTK Jorge Duque với thương hiệu DUQUEVELEZ.

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 42

 

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 41

NTK Jorge Duque nói về BST của mình tại VIFW Thu/Đông 2018 lần này: “Tôi rất háo hức được chia sẻ BST của mình đến với công chúng Việt Nam, các NTK như chúng tôi có nhiều cách nhìn nhận về thời trang khác nhau và những sân chơi lớn như thế này là dịp để các NTK từ khắp nơi trên thế giới hội tụ và trình diễn thời trang qua quan điểm cá nhân của mình. Tôi rất hồi hộp không biết công chúng Việt Nam sẽ đón nhận BST của mình như thế nào, mong là mọi người sẽ yêu thích chúng!”

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 38

 

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 37

Lấy cảm hứng từ các hiện tượng xã hội và văn hóa mới nổi có liên hệ với sự hình thành các bộ lạc mới trong xã hội đương đại, “Mixture” một bài diễn văn đa dạng sắc màu, thông qua các chất liệu và cấu trúc được thể hiện bằng những gam màu đỏ, bạc chì, trắng, đen, thiên thanh. Bản thân Jorge chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa Mĩ Latinh nơi mà mình đang sinh sống và điều này đã thể hiện rất rõ trong cách lên phom dáng cho trang phục hay sự lựa chọn màu sắc của “Mixture”.

Những mẫu họa tiết mà NTK Jorge Duque sử dụng trong BST là sự tổng hòa của tất cả những biểu tượng văn hóa nổi tiếng đến từ các tộc người ở khắp nơi trên thế giới như Châu Phi, Mexico, Bắc Mỹ, Ai Cập… Sự pha trộn màu sắc tinh tế giữ vững được một tổng thể hài hòa khi kết hợp những họa tiết độc đáo trên nền vải đen.

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 36

MIXTURE CỦA NTK JORGE DUQUE 37

Chất liệu mà NTK Jorge Duque sử dụng trong BST của mình rất đa dạng từ lốp xe cho đến những sợi nylon, vải dệt từ ống tre… kết hợp với những loại vải thông thường khác tạo nên hiệu ứng da bóng hay vải kim loại. BST thể hiện mối liên hệ với văn hóa Neo-punk, Folk, Indie và Pop art chắc chắn sẽ đóng góp thêm vào không gian thời trang – văn hóa của Tuần lễ VIFW một gam màu ấn tượng khó phai.