VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK

#VIFW

Bài viết

NHÀ THIẾT KẾ VÕ CÔNG KHANH ĐƯỢC “CHỌN MẶT GỬI VÀNG” MỞ MÀN AQUAFINA TUẦN LỄ THỜI TRANG QUỐC TẾ VIỆT NAM XUÂN HÈ 2022

Với chủ đề ReFashion đề cao sự sáng tạo, đổi mới trong cách kinh doanh thời trang, cũng như sự phát triển thời trang theo hướng bền vững, Võ Công Khanh đã được ban tổ chức chương trình tin tưởng giao cho trọng trách mở màn quan trọng với bộ sưu tập mang tên H2O được sản xuất dựa trên chất liệu vải tái chế từ bã café, sợi sen, vỏ hàu và nhựa. Ngay sau khi tung trailer chính thức ấn định thời gian và địa điểm diễn ra Chương trình Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - Vietnam International Fashion Week SS 2022 từ ngày 25 đến hết ngày 29/5/2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM với chủ đề #ReFashion, ban tổ chức tiếp tục mang đến bất ngờ với khán giả và giới mộ điệu thời trang khi công bố danh tính nhà thiết kế đảm nhận vị trí mở màn quan trọng. Đó chính là Võ Công Khanh với Bộ sưu tập đặc biệt mang tên “H2O”. Đối với phần đông khán giả, cái tên Võ Công Khanh có thể còn khá mới mẻ, nhưng trong giới thời trang, Võ Công Khanh, hay còn được đặt cho biệt danh “Gã ngông” của thời trang Việt, được nhiều người biết đến bởi tài năng thiết kế và cách xử lý chất liệu vô cùng độc đáo. Đặc biệt, từ lâu Võ Công Khanh đã dành nhiều sự quan tâm cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu vải tái chế để thực hiện những bộ sưu tập ấn tượng của mình. 
Võ Công Khanh mở màn Tuần lễ Thời trang Việt Nam với BST từ vải tái chế - ảnh 1

Võ Công Khanh tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật nhưng lại bén duyên với thời trang. Tài năng thiết kế của anh được công nhận qua hàng loạt các giải thưởng thời trang danh giá trong nước và quốc tế như: Giải Nhất cuộc thi thiết kế nữ trang PNJ và Hội đồng vàng thế giới; Giải Nhì cuộc thi Nhà Thiết kế Việt Nam, một trong 10 Nhà thiết kế trẻ đại diện Châu Á giới thiệu bộ sưu tập tại cuộc thi Asian Young Fashion Designer. Với thương hiệu thời trang riêng mang tên VOCONGKHANH, hàng loạt bộ sưu tập của anh được trình diễn tại Ý, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore đã gây được tiếng vang lớn như: bộ sưu tập Trúc mai, bộ sưu tập Water drops, bộ sưu tập Con cò, bộ sưu tập Butterfly ... Điều tạo nên thành công cho các bộ sưu tập của Võ Công Khanh là tư duy sáng tạo, cá tính mạnh mẽ của anh trong việc tận dụng phế thải làm nên thời trang lan toả những câu chuyện, giá trị tích cực. Với tài năng và sự sáng tạo vô biên trong thiết kế, đặc biệt là cách xử lý nguyên liệu, form dáng không thể trộn lẫn của Võ Công Khanh, thì việc ban tổ chức chương trình Vietnam International Fashion Week SS 2022 tin tưởng lựa chọn anh vào vị trí Nhà thiết kế mở màn là điều hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt khi chủ đề của chương trình năm nay là #ReFashion đề cao tính sáng tạo, đổi mới trong thời trang theo hướng phát triển bền vững. Đến với sàn diễn của Vietnam International Fashion Week SS 2022, Võ Công Khanh sẽ mang đến bộ sưu tập cực kỳ ấn tượng với tên gọi H2O. Đây là bộ sưu tập được sản xuất hoàn toàn từ nguồn vải tái chế từ các vật liệu có sẵn trong tự nhiên như vỏ hàu, bã café, sợi sen được pha trộn với chất liệu nhựa, với các họa tiết là những hình tròn đồng tâm biểu tượng cho sự lan tỏa cho thông điệp #ReFashion hướng đến cuộc cách mạng xanh trong thời trang. Chia sẻ về lần đầu tham gia Vietnam International Fashion Week và được lựa chọn vào vị trí Mở màn, Võ Công Khanh cho biết: “Vietnam International Fashion Week là một chương trình thời trang lớn và uy tín bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Vì thế, được Ban tổ chức chương trình tin tưởng lựa chọn vào vị trí mở màn là một vinh dự vô cùng lớn đối với Võ Công Khanh. Đặc biệt, tôi rất tâm đắc với chủ đề ReFashion về một nền thời trang Việt Nam phát triển bền, bởi đó cũng là con đường mà tôi theo đuổi từ lâu. Là một nhà thiết kế, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nên những trang phục đẹp, mà quan trọng hơn, những trang phục đó cần phải mang theo những câu chuyện, và với tôi đó là câu chuyện của sự tái chế và cho thời trang một vòng đời mới để giữ lấy ‘sự tinh khiết’ cho thiên nhiên và môi trường sống. Tôi hi vọng khán giả sẽ theo dõi và yêu thích bộ sưu tập H20 của Võ Công Khanh tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 tới đây để lắng nghe câu chuyện tái sinh những chất liệu tưởng chừng bỏ đi thông qua ngôn ngữ thời trang.”

Võ Công Khanh mở màn Tuần lễ Thời trang Việt Nam với BST từ vải tái chế - ảnh 4

Chương trình Vietnam International Fashion Week SS 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/5/2022 với các hoạt động sôi nổi như Hội thảo chuyên đề, hoạt động The Best Street Style, các buổi tiệc giao lưu, kết nối (networking), và gần 20 show diễn thời trang được đầu tư chỉn chu và trình diễn tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM. Buổi Họp báo chính thức công bố danh sách các nhà thiết kế/ Thương hiệu tham gia trình diễn trong chương trình sẽ được diễn ra vào 14 giờ chiều 9/5/2022 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, buổi tuyển chọn người mẫu trình diễn trong chương trình sẽ được tổ chức vào 13 giờ ngày 11/5/2022 tại TTTM Crescent Mall, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tags: